Hình ảnh

Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh – 02.08.2020

Bảo tàng Mỹ thuật Hồ Chí Minh – 02.08.2020

Hôm nay như mọi ngày chủ nhật khác là mình có nhận chụp giao lưu cho một bạn Nữ. Bạn là một cái cô gái có niềm đam mê chụp ảnh, bạn cũng chịu khó trao đổi với tôi về buổi chụp điều này làm tôi thấy hài lòng.

Đến giờ gặp thì tôi thấy bạn là một gái mỏng manh dễ vợ, có tính hơi rụt rè nhưng thân thiện. Không trao đổi gì nhiều chúng tôi tiến hành vào buổi chụp – đến đây mới có chuyện để nói. Chuyện là:

Muốn vào chụp hình trong Bảo tàng Mỹ thuật TP. Hồ Chí Minh thì phải tốn tiền vé vào cổng 30.000 đ, tốn tiền vé chụp là 100.000 đ/1 người/1 giờ chụp. Mua vé không tôi không biết phải chụp những đâu, khu vực nào mới co khung hình đẹp, ánh sáng đẹp. Thế là ba đứa chạy vòng vòng tìm chỗ chụp, chụp tới chụp lui nhưng cảm thấy không hài lòng mà thời gian thì cứ dần trôi. Ánh sáng thì lúc tối, lúc sáng, lệch sáng giữa trong nhà và ngoài trời nên không thể cứ đưa máy lên là chụp.

Chụp choẹt thấy đã không ổn rồi xui cái nũa là bạn mẫu trong lúc tạo dáng làm rớt cái mắt kính vào khu vực không nhặt lại được – buồn tập 2.

Còn tầm 20 phút nữa là hết giờ nên ba đứa vội vã chạy qua toàn nhà ba để có cái cầu thang hình xoắn ốc. Chạy đến nơi thì cả ba đứa mới nhận ra là bỏ quên túi xác của bạn gái ở toàn nhà một – buồn tập 3. Thế là tôi phi nước đại chạy qua tìm túi cho bạn, chạy lên chạy xuống, chạy vòng tới, vòng lui cuối cùng cũng tìm được túi cho bạn, mừng hết sức. Tôi lại tiếp tục chạy qua tòa nhà ba để chụp nhưng lúc này thì mệt vật vã do phải phi nước đại, mồ hôi như tắm. Thở hổn hển mấy hơi rồi cầm máy chụp cho em ít kiểu, chụp được mấy kiểu không ổn lại chạy ra ngoài chụp ngoại cảnh.

Ra ngoài vừa chụp được một vài kiểu thì trời lại đổ mưa – buồn tập 4. Thế là cả bọn kéo vào hiên nhà trú mưa và chém gió. Chém đến gần mười một giờ thì mưa cũng nhẹ hạt, bạn đi chụp chung có việc phải về nên tôi và bạn Nữ đi ra quán café đối diện ngồi, quán café khá hẹp nhưng vì niềm đam mê của bạn nên tôi lấy máy ra chụp cho bạn thêm ít kiểu. Chụp được ít kiểu thì bạn cũng đến giờ phải về, tôi cũng lên đường về nhà.

Về đến nhà thì cũng gần mười bốn giờ do tôi còn bận đi xử lý em lens. Ăn uống xong hết thì tôi lên máy chép hình rồi tải lên Google Dirve cho em. Em nhận được hình em khen đẹp và vui làm tôi cũng thấy được vui vì đã đem được ít niềm vui cho người khác nhưng thật tình mà nói thì tôi chưa hài lòng lắm về bộ ảnh này.

Tổng kết lại thì hôm nay là buổi chụp mà tôi cảm thấy không hài lòng, không hài lòng vì không tìm hiểu kỹ địa điểm mình định chụp không gian ra sao, yêu cầu thế nào? Nhận xét về bạn thì bạn có niềm đam mê chụp ảnh nhưng còn khá rụt rè, bạn cố gắng đừng rụt rè nữa, tự tin, thần thái lên.

Nhận xét về tôi thì tôi là người chụp khá nhiệt tình, tận tâm dù chưa lên cấp độ chuyên nghiệp – điều này thì tôi đang nổ lực phấn đấu – chụp có phí hay miễn phí thì điều hết lòng với buổi chụp. Điều tôi quan tâm buổi chụp là không khí vui vẻ, thân thiện có như vậy thì hai bên mới hợp tác nhịp nhàn với nhau.

Tổng  kết lại lần nữa thì đây có thể là bài viết dài nhất mà tôi tự viết. Ha ha

Chị/Em nào thích chụp thì cứ liên hệ nhé! Mình không kén mẫu, chụp vui vẻ, thân thiện, nhiệt tình là được.

Dưới đây là ít hình buổi chụp của tôi và bạn mẫu. Hình do bạn chọn.

Model: Khánh Vy

Photo by me

rNTV 8587

rNTV 8554

rNTV 8542

rNTV 8541

rNTV 8535

rNTV 8530

rNTV 8516

rNTV 8446

rNTV 8444

rNTV 8443

Leave a Comment