Xã hội

Tại sao cố một số style tôi không chụp?

Tại sao cố một số style tôi không chụp?

Trong bài đăng Tuyển mẫu giao lưu hàng tuần tôi có để một số thể loại mà tôi không chụp như kinh dị, ma mị, cổ trang, cosplay, sự kiện, tiệc tùng,… Để giải thích vì sao thì tôi nói quan điểm chụp hình của tôi.

Tôi muốn những bức hình của mình luôn vui tươi, trẻ trung, năng động, gợi cảm để khi người khác nhìn vào tấm hình sẽ thấy phần tích cực của cuộc sống. Cuộc sống có buồn, có vui là chuyện bình thường. Buồn thì để nó là ký ức, kinh nghiệm không nên lưu giữ. Những khoảnh khắc vui tươi thì mới nên giữ để sau này có xem lại thì ta vẫn thấy được niềm vui.

Tôi nói vậy là quan điểm cá nhân và gu của tôi chứ tôi không lên án hay phê phán gì những bạn chụp thể loại kinh dị, ma mị. Mỗi người có mỗi sở thích khác nhau nên không ai cấm đoán gì ai được. Có thể tôi thấy không đẹp nhưng họ lại thấy đẹp và ngược lại. Nghệ thuật nó là như vậy.

Còn thể loại cổ trang, cosplay thì sao? Thật sự tôi không hiểu về nó, tôi có thể giơ máy lên chụp nhưng để ra chất của nó là lại là chuyện khác. Hậu kỳ thì bạn có thể học nhưng yếu tố nghệ thuật trong bức hình thì lại là một câu chuyện khác. Tôi chưa tiếp xúc nhiều với cổ trang và cosplay và tôi cũng không có hứng thú gì về nó nên tốt nhất là không chụp.

Sự kiện, tiệc tùng thì sao? Cũng như trên là tôi cũng không có kinh nghiệm gì về chụp thể loại này. Tôi chụp vì sở thích nên cũng không cần phải học nếu tôi theo nghề chụp hình dịch vụ thì bắt buộc phải học. Chụp gì chụp nên cần có thời gian ra chinh chiến thực tế không thì hỏng sản phẩm của người khác đặt niềm tin vào mình.

Còn thể loại khá nhạy cảm với đại đa số mọi người là sexy và nude người đời thường có cái nhìn không tốt và hay phán xét sao mình lại chụp? Thật ra mình thích thể loại sexy, nude này từ rất lâu rồi, mình sưu tầm rất nhiều ảnh có rất nhiều nhiếp ảnh gia từ trong ra ngoài. Nét đẹp của mỗi người phụ nữ có có sức hút rất đặc biệt, mỗi người có những nét đẹp khác nhau, người đẹp vị trí này, người đẹp vị trí kia. Phụ nữ có người muốn lưu giữ thanh xuân, có người thì lại không. Mình thích chụp vì nét đẹp chứ không phải vấn đề ái ố, mình chỉ đi chụp rồi về. Khi mình cầm máy lên là gạt hết tất cả qua một bên.

Tôi chụp hình để thỏa sức đam mê môn này và để giải trí. Nhưng có những lúc tôi thấy rất mệt mỏi, căng thẳng.

Mình không biết người khác sao nhưng đối với mình mỗi buổi chụp mình đều lo lắng. Đối với tôi việc chụp ảnh này dù là chụp giao lưu nhưng tôi rất nghiêm túc, nó như là công việc chính của tôi. Người chụp và người được chụp đều mong muốn có một sản phẩm đẹp để khoe với họ hàng, lối xóm. Nói có thể mọi người không tin chứ có những buổi chụp mình lo lắng đến mất ngủ. Mình lo lắng có thể là do mình chưa tự tin vào trình độ của mình, một phần nữa có thể do kỳ vọng của mình đặt ra hơi cao. Thật sự để có một bức ảnh đẹp (mức trình độ của mình) thì không đơn giản mà nói đòi hỏi từ nhiều phía như makeup, trang phục, thần thái, bối cảnh, ánh sáng,… Có những lúc mình cũng muốn nghỉ chụp để dành thời gian làm việc khác. Những sau mỗi sản phẩm ra lò được động viên thì mình có lại được tinh thần và cầm máy lên đi tiếp.

Nỗi lo lắng này thường tan biến sau tầm chục shoot hình, khi mình và bạn mẫu bắt được nhịp thì cứ thể mà triển cho hết buổi chụp. Và mình cũng may mắn là tìm được những bạn mẫu tính tình dễ thương, hợp tác và vui vẻ! Cảm ơn các bạn mẫu đã tham gia chụp cùng mình.

Khi nào bạn thấy tôi không còn đi chụp hình nữa là bạn biết rằng tôi đã từ bỏ cuộc chơi.

Leave a Comment