Xã hội

Tản mạn về Rap Việt

Trong nhóm các HLV và Giám khảo chương trình Rap Việt thì thú thật là mình chỉ biết mỗi Karik qua bài Người lạ ơi. Các thành viên khác như Wowy, BinZ, Suboi, Rhymastic, JustaTee thì mình mới biết. Mình có xem thêm Đen Vâu, cậu này khá hot nhưng đến nay mình cũng mới xem.

Trước tiên thì mình nói ngắn gọn về gu âm nhạc của mình nhạc mình thường nghe là Tân cổ giao duyên, Dân ca, Bolero, Nhạc trẻ, Nhạc ngoại. Đơn giản thôi vì mình thế hệ 8x và mình lần dân miền Tây. Phần nữa là tính mình khá trầm và không thích ồn ào.

Rap Việt thì mình đi đường thì có nghe thấy nhưng cũng không quan tâm cho đến ngày hôm qua và hôm nay. Mình đã ngồi xem các bạn thể hiện làm mình khá ấn tượng. Các bạn dám sống thật và nói thật về các sống của các bạn. Các bạn có tình yêu lớn về thể loại Rap mà các bạn đang theo đuổi, sẵn sàng làm mọi việc để theo đuổi đam mê. Sống hết mình, cháy hết mình với đam mê. Tôi là người không giả dối nhưng tôi không được như các bạn làm dám nói thật nhiều vấn đề.

Theo ý kiến cá nhân mình thì để Rap được nhiều người nghe thì nên dùng từ ngữ gần gũi, đời thường sẵn có thì không hoặc hế những từ ngữ tục, không văn hóa. Các bạn và cộng đồng các bạn muốn đi nhanh, đi xa, đi chắc thì vấn đề đầu tiên là tiền đâu. Những từ ngữ không văn hóa thì chắc chắn 100% không thể phát sóng trên sóng truyền hình, không phát sóng trên truyền hình được thì các bạn vẫn sống được trong thế giới ngầm của các bạn nhưng để đầu tư và phát triển thì chắc chắc là phải cần tiền. Có những cá nhân xuất sắc có thể giúp được cộng đồng thì tại sao không?

Điều dễ nhận thấy là các ca sĩ hạng A, B, C dòng nhạc thì trường họ điều rất giàu và có người giúp được rất nhiều cho cộng đồng kể cả cộng đồng không thuộc dòng nhạc của họ. Đó là ý kiến cá nhân của tôi còn không có tôi thì chợ vẫn đông nhưng nếu không có hàng triệu người như tôi thì sao? Thì chợ vẫn đông nhưng không bằng siêu thị.

Chúc các bạn sẽ thành công trên con đường mà các bạn đã chọn.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments