Hình ảnh

CHIUCHIU Coffee – 05.08.2020

CHIUCHIU Coffee – 05.08.2020

Hôm ấy là ngày thứ tư mình có nhận chụp cho hai bé năm nhất ở ĐH CN HCM (trường xưa lối cũ) ở địa điểm nhà ga Gò Vấp. Mình biết bé Long là do mình do mình đăng bài tuyển chụp ảnh giao lưu, mình vừa đăng bài xong thì bé Long liên hệ, sau một hồi nói chuyện qua lại thì mình nhận chụp cho bé. Thương thảo xong thì hai anh em thống nhất chọn địa điểm là nhà ga Gò Vấp.

Đến hẹn lại lên mình cưởi ngựa sắt tiến về nhà ga Gò Vấp, đến nơi thì mây đen kéo về thế cũng chưa là gì với tin sét đánh là khu này không cho chụp hình nữa. Mình đến trước chờ hai bé để thông báo tình hình. Trong lúc chờ đợi thì có làm một ly cam vắt cho mát người 😀

Chờ một lát thì hai bé cũng đến bằng xe ôtô công nghệ, ta nói sinh viên dạo này giàu ghê, xưa đi đâu mình toàn cuốc bộ hoặc đi xe buýt. Hai bé đến thì mình thông báo tình hình là không cho chụp nói hai bé đi tìm hiểu lại lần nữa xem chính xác không, sau khi tìm hiểu thì đúng là người ta không cho chụp nữa. Trời thì chuyển mưa, địa điểm này không cho chụp, mình thì cũng định hẹn buổi sau nhưng thấy hai bé có nhiều năng lượng, hăng hái, máu chụp thì mình suy nghĩ. Sau một hồi suy nghĩ thì mình chọn chụp tại quán cafe CHIUCHIU tại địa chỉ 1235 Phan Văn Trị, P. 10, Gò Vấp của người bạn.

20200805 (3)

Sau khi thống nhất địa điểm thì trời mưa nhẹ mình mặc áo mưa và phi ngựa lên đường, đi một đoạn thì trời mưa rất to. Dù có áo mưa nhưng chỉ che được một phần thân bé nhỏ của mình, đến nơi thì quần ướt nhiều, áo ướt ít, đi ngoài đường thì ít lạnh vào quán máy lạnh thì bắt đầu thấy lạnh rồi nha :D. Hai bé đi ôtô công nghệ vào giờ linh nên có bị kẹt xe nên mình phải chờ cũng kha khá lâu. Sau hồi lâu chờ đợi thì hai bé cũng đến, mình nói hai bé gọi nước uống rồi triển khai ngay, lúc này cũng tầm mười tám giờ chiều.

Cảnh một là một con hẻm nhỏ, mình rủ hai bé ra chụp trong khi còn mưa bụi. Hai bé thì thích phong cách ngầu ngầu, cá tính nên hẻm này cũng khá phù hợp, chụp một lát thì thấy có hình được nên mình kéo quân vào quán cafe. Tiếp theo là cảnh hai

Cảnh này là cây cầu thang có đèn màu xanh và hồng mờ mờ, ảo ảo. Khung cảnh này cũng khá hợp với phong cách của hai bé. Bé Long thì mình chọn chụp thân cầu thang, bé Liễu thì mình cho dựa tường dưới chân cầu thang. Hết chụp đựng, chụp ngồi thì mình thấy cũng đã đủ hình cho cảnh này nên chuyển cảnh. Cảnh tiếp theo là quầy bar mini trên lầu.

Mình có nhờ bạn Hùng quản lý HMG Studios mở đèn quầy bar để bọn mình triển khai phân đoạn cuối, quầy bar nhỏ nhưng cũng có nhiều đèn xanh xanh, đỏ đỏ, bố cục cũng có thể triển khai nhiều shoot hình ấn tượng. Để không trùng bối cảnh như cảnh hai thì mình cho bé Long ôm quầy bar, bé Liểu ôm bàn bar 😀 mỗi bé một khu cho dễ quản lý. Chụp bé Long xong thì chuyển qua chụp bé Liễu, rồi chụp cả hai bé rồi lại tiếp tục chụp bé Long, bé Liễu 😀 chụp đến gần hai mươi mốt giờ thì mình thấy cũng đã đủ hình cho buổi chụp hôm nay nên thông báo kết thúc cho hai bé về KTX.

Trời mưa cũng kha khá mình lo cho cục cưng của mình là cái ba lô nên mình chưa vội về ngay mà vào phòng Studio xem mọi người chụp hình – chỉ xem thôi chứ mình không có chụp. Trong lúc chụp thì có chém tí gió với mọi người cho có tí không khí. Ngồi xem tầm hai mươi phút thì mình thấy mưa đã nhẹ hạt nên chào mọi người ra về.

20200805 (1)

Về đến nhà thì cũng gần hai mươi hai giờ, mình ăn tí cơm khô cùng khô 😀 đến đây thì mọi người thấy tội chưa? Chụp hình xong thì cũng có được ăn sung sướng gì đâu 😀 sau khi ăn cơm xong thì mình lên chép hình ra máy tính và gửi đường dẫn hình ảnh cho hai em tải về, trong lúc chờ đợi đăng hình thì mình đi tắm – mình có dặn mọi người đừng tằm đêm khuya mà nay mình tắm khuya, hihi. Tắm xong mình quay về máy tính chém gió cùng hai bé về buổi chụp, chém qua chém lại thì hình anh cũng đã xong. Mình gửi đường dẫn cho hai bé tải và tụi mình chém thêm một tí rồi đi ngủ.

20200805 (2)

Qua buổi chụp thì tổng kết lại. Kế hoạch không hẳn lúc nào cũng chuẩn như mình tính nên phải tập thích nghi với mọi tình huống. Tình huống nào mình cũng tìm cách giải quyết được thì không quá lo lắng. Hai bé do mới chụp hình bằng máy chuyên dụng lần đầu nên cũng hơi bỡ ngỡ, không ai mới bắt đầu mà chuyên nghiệp được. Anh tin với năng lượng và nhiệt huyết đang có trong người thì hai bé sẽ làm tốt hơn trong thời gian ngắn.

Qua đây mình cũng xin cảm ơn Hùng đã tài trợ cho quầy bar để mình cho mấy bé thỏa sức đam mê chụp ảnh.

Đánh giá bằng điểm thì photo đạt sáu điểm, model đạt sáu điểm. Makeup Liễu năm điểm, Long sáu điểm.

Dưới đây là một số hình ảnh của hai bé chọn và gửi cho mình xử lý.

Bé Long:

NTV 9154

NTV 9516

NTV 9507

NTV 9503

NTV 9499

NTV 9340

NTV 9339

NTV 9334

NTV 9317

NTV 9313

NTV 9147

Bé Liễu:

NTV 9180

NTV 9189

NTV 9198

NTV 9233

NTV 9236

NTV 9239

NTV 9257

NTV 9270

NTV 9293

NTV 9449

Leave a Comment